&ǫ� wY2���J�aq`I��C#r���Q��=
Dupont Việt Nam khởi động mô hình thửa ruộng mẫu tại Thanh Hóa 14/02/2014 15:59 (VEN) - Công ty TNHH Dupont Việt Nam vừa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa khởi động Chương trình Mô hình thửa ruộng mẫu tại xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân.

Với diện tích 10ha gieo cấy giống lúa lai PH B71 và 27 P31 trong vụ chiêm xuân 2013-2014, Dupont Việt Nam cho biết sẽ chuyển giao kỹ thuật canh tác, giống và thuốc bảo vệ thực vật cho bà con nông dân, qua đó giúp tăng sản lượng lúa, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cũng như đảm bảo an toàn môi trường nơi đây.

“Trong chương trình này, Dupont Việt Nam cam kết chuyển giao công nghệ quản lý cây trồng tích hợp, từ khâu chọn giống, quản lý đất, nước, dinh dưỡng cho đến thu hoạch và sau thu hoạch. Chúng tôi tiến hành các khóa đào tạo trong suốt mùa vụ, cùng với đó là cung cấp giống lúa và các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật của chúng tôi cho bà con nông dân của Thọ Xuân”, ông Sitideth Sriprateth - Tổng giám đốc Dupont Việt Nam cho biết thêm.

Với kinh nghiệm 20 năm hợp tác với các chính quyền địa phương và cộng đồng trong việc thực hành nông nghiệp tiên tiến, cùng với tiến trình đẩy mạnh hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Dupont Việt Nam tin tưởng sẽ mang lại giá trị, hiệu quả cho bà con nông dân và trở thành mô hình mẫu cho tập quán canh tác lúa bền vững ở Việt Nam trong thời gian tới./

Nguyễn Tiến Dũng